GS Nguyễn Văn Tuấn: 'Bài báo đầu tiên của tôi từng bị quăng vào thùng rác'

Sau nhiều lần bị từ chối, chỉnh sửa, giáo sư Việt ở Australia kiên trì viết, đến bài thứ 10 mới thấy tự tin soạn một bài báo khoa học.

 

Công bố quốc tế trên tạp chí nào có giá trị nhất?

Công bố nghiên cứu trên các tạp chí/tập san quốc tế được xem như sinh mệnh của nhà khoa học, nhưng không phải tạp chí nào cũng giá trị.

 

Nhà khoa học Việt Nam được mời sang Mỹ giảng dạy

Đại học Old Dominion (Mỹ) đã mời giáo sư Nguyễn Thời Trung tham gia giảng dạy và nghiên cứu.

 

Nhà khoa học của ĐH Tôn Đức Thắng được Nhà xuất bản Elsevier vinh danh

TS Phạm Thanh Phong, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), vừa được 5 tạp chí ISI thuộc Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan) vinh danh là "người có đóng góp xuất sắc trong bình duyệt khoa học".

 

Tiến sĩ Việt Nam được nhà xuất bản nổi tiếng thế giới vinh danh

Tiến sĩ Phạm Thanh Phong được ghi nhận là "người có đóng góp xuất sắc trong bình duyệt khoa học".

 

TS. Trần Nguyễn Hải - “Outstanding contribution in Reviewing” của tạp chí thuộc Nhà xuất bản Elsevier

TS. Trần Nguyễn Hải (Hai Tran), Giảng viên nghiên cứu của Khoa Môi trường & Bảo hộ lao động thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng, được trao chứng nhận "Outstanding contribution in Reviewing" của các tạp chí quốc tế ISI (gồm các tạp chí: Applied Clay ScienceJournal of Environmental Chemical EngineeringJournal of Cleaner Production và Journal of Environmental Management) thuộc Nhà xuất bản Elsevier, một Nhà xuất bản uy tín của Hà Lan. Chứng nhận "Outstanding contribution in Reviewing" được trao cho nhà bình duyệt thuộc top 10% các nhà bình duyệt cho tạp chí.

 

Kết quả nghiên cứu về cụm 20 nguyên tử vàng có cấu trúc kim tự tháp tứ diện của Đại học Tôn Đức Thắng trên tạp chí thuộc Nature

Ðại học Tôn Ðức Thắng (TDTU) giới thiệu cùng thày-cô, viên chức, sinh viên và người quan tâm một kết quả nghiên cứu mới và tiêu biểu của TDTU có tên: "Au19M (M=Cr, Mn, and Fe) as magnetic copies of the golden pyramid"; Nghĩa tiếng Việt: "Au19M (M=Cr, Mn, và Fe): phiên bản từ tính của cấu trúc tứ diện vàng". Công trình này được công bố trên Tạp chí Scientific Reports thuộc Nhà xuất bản nổi tiếng Nature. Scientific Reports là một tạp chí quốc tế thuộc ISI, có chỉ số ảnh hưởng (IF, impact factor) là 4.259 theo Web of Knowledge (Mỹ) và có chỉ số H-index là 104 theo SJR (Tây Ban Nha).

 

Concurrent Tobacco Use and Binge Drinking Among University Students in 30 Countries in Africa, Asia, Latin America, and the Caribbean

Author information: Dr. Karl Peltzer, researcher of Department for Management of Science and Technology Development of Ton Duc Thang University (DEMASTED).

Tittle: Concurrent Tobacco Use and Binge Drinking Among University Students in 30 Countries in Africa, Asia, Latin America, and the Caribbean

Journal information: The paper was published in the ISI journal International Journal of Mental Health and Addiction (its impact factor is 1.179 and H-index is 27).

 

Association between tobacco use, depression, and anxiety: A cross-national study among university students from 30 low- and middle-income countries

Thông tin tác giả: TS. Karl Peltzer, nghiên cứu viên của Nhóm DEMASTED thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Tên bài báo: Association between tobacco use, depression, and anxiety: A cross-national study among university students from 30 low- and middle-income countries

Thông tin tạp chí: Bài báo được công bố trên tạp chí ISI Journal of Psychology in Africa (impact factor là 0.373 theo ISI và chỉ số H-index là 10 theo SJR).

 

Giáo sư Timon Rabczuk – Nhà nghiên cứu có nhiều trích dẫn của năm 2017

Highly Cited Researchers của Clarivate là một danh sách hàng năm công nhận các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu trong các ngành Khoa học và Khoa học xã hội từ khắp nơi trên thế giới. Danh sách của năm 2017 tập trung vào các thành tựu nghiên cứu hiện đại: chỉ có những bài báo được trích dẫn cao trong các tạp chí Khoa học và Khoa học xã hội được chỉ mục trong cơ sở dữ liệu Web of Science (Web of Science Core Collection) trong suốt thời gian 11 năm được khảo sát từ năm 2007 - 2017. Bài báo được trích dẫn cao (Highly Cited Papers) được định nghĩa là những bài báo có thứ hạng thuộc top 1% bởi số trích dẫn cho lĩnh vực và năm xuất bản trong Web of Science. Những dữ liệu trên được trích từ Essential Science Indicators℠ (ESI).

 

Trang 1 / 16