Việt Nam đứng thứ 57 thế giới về nghiên cứu khoa học

Theo bảng xếp hạng của Nhà xuất bản Nature, Việt Nam đứng thứ 57/163 Quốc gia về nghiên cứu khoa học.

 

Việt Nam nằm ở đâu trong bản đồ nghiên cứu khoa học?

Nhà xuất bản Nature, tổ chức xuất bản khoa học uy tín trên thế giới có trụ sở tại Anh quốc, vừa công bố bảng xếp hạng năm 2017 về nghiên cứu khoa học của các quốc gia và các đại học và các viện nghiên cứu trên thế giới.

 

Nữ diễn giả người Pháp nói chuyện với sinh viên VN về đổi mới sáng tạo giáo dục đại học

Chiều 24.10, hàng ngàn sinh viên, giảng viên của Đại học Tôn Đức Thắng đã chăm chú lắng nghe bài trình bày với chủ đề đổi mới và sáng tạo giáo dục đại học trong kỷ nguyên số của GS Sophie Pène - Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về số hóa của Chính phủ Pháp.

 

Tương lai giá trị nông sản toàn cầu hơn cả ngành công nghiệp xe hơi và IT cộng lại

Đây là dự báo được Tiến sĩ Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng thời là nhà khoa học nghiên cứu theo hướng ứng dụng đưa ra khi trao đổi với sinh viên tại một trường ĐH.

 

Thúc đẩy thương mại hóa nghiên cứu khoa học trong nhà trường

Hội thảo chủ đề xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu và và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường ĐH, CĐ kỹ thuật vừa được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM).

 

Đẩy mạnh thương mại hóa nghiên cứu khoa học trong nhà trường

GD&TĐ - Ngày 29/9, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM) diễn ra “Hội thảo về xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu và và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật”.

 

Đề xuất lập doanh nghiệp khoa học công nghệ trong trường đại học

Nội dung được đề cập trong Hội thảo khoa học Xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu và hỗ trợ khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức sáng nay, 29/09.

 

Hàng nghìn tiến sĩ nhưng nghiên cứu khoa học được thương mại hóa quá ít

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Minh Khánh, Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) cho biết số liệu thống kê từ sàn giao dịch chuyển giao công nghệ cho thấy sự tham gia chủ yếu là doanh nghiệp (chiếm 80%), trường ĐH và viện nghiên cứu chỉ chiếm chưa tới 10%.

 

Thông tư số 08/2017/TT-BKHCN ngày 26/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 26 tháng 6 năm 2017, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 08/2017/BKHCN về hướng dẫn Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16 tháng 8 năm 2017 và thay thế Thông tư số 10/2014/TT-BKHCN ngày 30/5/2014, Thông tư số 23/2014/TT-BKHCN ngày 19/9/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

Thông báo chiêu sinh khóa học “thiết kế nghiên cứu khoa học và phân tích dữ liệu”

Chúng tôi hân hạnh thông báo một khóa học 12 ngày với chủ đề "Thiết kế nghiên cứu khoa học và phân tích dữ liệu" do Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức từ ngày 25/12/2017 đến 07/01/2018. Đây là một khoá học theo hình thức "workshop" được thiết kế nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho các sinh viên sau đại học, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học cần có kĩ năng về thiết kế và phân tích nghiên cứu.

 

Trang 1 / 15